Lao động

Lao động.

Trong nền kinh tế thị trường với sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế đã hình thành nhiều quan hệ lao động, các quan hệ lao động này ngày càng trở nên đa dạng và phức tạp, đan xen lẫn nhau. Vì vậy cần có bộ Luật lao động để điều chỉnh quan hệ lao động giữa người lao động làm công ăn lương với người sử dụng lao động thuộc mọi thành phần kinh tế. Các chủ thể khi tham gia quan hệ này hoàn toàn được tự do, bình đẳng, tự nguyện, tự thỏa thuận các vấn đề liên quan đến quá trình lao động phù hợp với pháp luật và hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Quá trình tồn tại và phát triển của mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động thì tranh chấp xảy ra là điều khó tránh khỏi. Với đội ngũ luật sư và các cố vấn pháp lý có bề dày kinh nghiệm cũng như năng lực chuyên môn trong lĩnh vực lao động, Công ty Luật TNHH Nhật Lý Luật sư tư vấn toàn diện từ các thủ tục pháp lý đến việc tham gia tố tụng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng, đại diện tranh tụng tại Tòa án các cấp:

-     Tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải hoặc tranh chấp về trường hợp bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

-     Tranh chấp về bồi thường thiệt hại, trợ cấp khi chấm dứt hợp đồng lao động;

-     Tranh chấp giữa người giúp việc gia đình với người sử dụng lao động;

-     Tranh chấp về bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội, về bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật về bảo hiểm y tế, về bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của pháp luật về việc làm, về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;

-     Tranh chấp về bồi thường thiệt hại giữa người lao động với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp công lập đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

-       Tranh chấp về học nghề, tập nghề;

-     Tranh chấp về cho thuê lại lao động;

-     Tranh chấp về quyền công đoàn, kinh phí công đoàn;

-     Tranh chấp về an toàn lao động, vệ sinh lao động.

-     Tranh chấp về bồi thường thiệt hại do đình công bất hợp pháp.

-     Tranh chấp lao động tập thể về quyền giữa tập thể lao động với người sử dụng lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

-     Yêu cầu tuyên bố hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể vô hiệu.

-     Yêu cầu xét tính hợp pháp của cuộc đình công.

-     Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam hoặc không công nhận bản án, quyết định lao động của Tòa án nước ngoài hoặc không công nhận bản án, quyết định lao động của Tòa án nước ngoài không có yêu cầu thi hành tại Việt Nam.

-     Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết lao động của Trọng tài nước ngoài.

-     Các yêu cầu khác về lao động, trừ trường hợp thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức khác theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Nhật Lý còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn pháp luật, soạn thảo văn bản và đại diện ngoài tố tụng.

Chúng tôi tự hào là nơi gửi niềm tin pháp lý cho khách hàng trong bất kỳ thời điểm nào khi tham gia quan hệ pháp luật

 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY LUẬT TNHH NHẬT LÝ

Địa chỉ trụ sở: số 67/31F Phó Cơ Điều, Phường 3, TP. Vĩnh Long, Vĩnh Long

Điện thoại: 02703 888 833                           Email: tuvan@luatnhatly.com

Website: luatnhatly.com - nhatlylawfirm.com